[Tinhte.vn] Microsoft ra mắt 3 app Android thuộc dự án Garage: lockscreen, app du lịch, tìm kiếm trên smartwatch

App_Microosft_Garage.

Microsoft có một dự án mang tên “Garage” nhằm khuyến khích các lập trình viên của mình viết app cho bất kì nền tảng nào mà họ thích trong thời gian rảnh, bất kể đó là iOS, Windows hay Android. Mới đây, trong khuôn khổ dự án này, Microsoft đã tung ra hai ứng dụng Android, bao gồm một ứng dụng màn hình khóa và một phần mềm giúp ghi lại lịch trình khi bạn đi du lịch.

App màn hình khóa mang tên Next Lock Screen, nó được thiết kế với các biểu tượng phẳng và đơn giản, đồng thời tập trung vào tính tiện ích cho người dùng. Bạn sẽ thấy trên lockscreen có lịch làm việc sắp tới của mình, các cuộc gọi nhỡ, email, tin nhắn. Ngoài ra bạn cũng có thể trượt ngón tay để chạy nhanh các app thường dùng hoặc tắt mở các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, đèn pin. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian vì tiết kiệm được khâu unlock máy.

 

Ứng dụng thứ hai là Journey & Notes có tác dụng ghi lại lịch trình khi bạn đi du lịch. Tương tự như Foursquare, bạn sẽ thấy được những mẹo vặt, chỉ dẫn mà những người đi trước để lại ở một địa điểm nào đó.

Cũng trong dịp này Microsoft Garage đã tung ra một ứng dụng Torque dành cho các đồng hồ Android Wear. Sau khi cài app, người dùng có thể lắc cổ tay để khởi chạy tính năng tìm kiếm bằng Bing. Phương thức nhập liệu để tìm thì vẫn là bằng giọng nói, tương tự như khi tìm kiếm Google mặc định. Cách đây ít hôm hãng cũng vừa ra mắt một bàn phím ảo dành cho Android Wear nhưng nó thuộc khuôn khổ của một dự án khác thuộc bộ phận Microsoft Project.

Đề cập đến dự án Garage đang được mở rộng sang các nền tảng khác, Microsoft cho biết họ rất khuyến khích và hoan nghênh mọi sự sáng tạo của nhân viên. CEO Satya Nadella cũng ủng hộ dự án và nó đang dần thay đổi văn hóa trong nội bộ công ty. Theo thời gian, các dịch vụ và ứng dụng của Microsoft cũng sẽ được phổ biến rộng khắp mọi nền tảng chứ không chỉ tập trung cho Windows hay Windows Phone nữa.

Vì Microsoft không cung cấp ba ứng dụng nói trên cho Việt Nam nên bạn phải làm cách sau để tải tập tin APK của chúng:

  • Sao chép một trong ba đường link này:
  • Vào trang web http://apps.evozi.com/apk-downloader, dán link vừa sao chép vào khung trống ở đầu trang
  • Nhấn nút “Generate download link” để lấy link tải tập tin APK về cài thủ công
  • Lưu ý: Có thể Evozi sẽ bị quá tải, nếu bị như vậy thì bạn hãy thử lại sau nhé

Nguồn: tinhte.vn

Nếu bạn không tải được file APK theo hướng dẫn trên thì tải trực tiếp từ đây nhé:

 

Comments

comments

Dũng Nguyễn

Chia sẻ để yêu thương nhiều hơn !