Video hướng dẫn cách biến loa thông thường thành loa NFC với thẻ Tag NFC

Biến loa Bluetooth thành loa NFC

Thẻ NFC không còn xa lạ với chúng ta nhất là những người yêu công nghệ. Việc tận dụng những tiện ích từ thẻ NFC sẽ mang lại cho chúng ta niều trải nghiệm thú vị, giúp chúng ta có nhiều ” trò hay ho ” hơn vớ dế yêu của mình. Bạn có thể dung nó để khách tới nhà kết nối vào mật khẩu Wifi chỉ với 1 cú chạm, Pair  với loa Bluetoot, đồng hồ thông minh hay thiết ọ bluetooth khác, mở khóa cửa, đặt Profile cho điện thoại……

Hôm nay mình sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn cách biến một chiếc loa bluetooth thông thường thành loa NFC với thẻ Tag NFC. Với cách này bạn sẽ không phải kết nối điện thoại với loa theo cách ” cổ điển”  là tìm kiếm thiết bị rồi Pair nữa mà chỉ cần chạm điện thoại vào loa là chúng sẽ tự “ghép đôi” với nhau.

 

Chuẩn bị:
  • Loa Bluetooth
  • Thẻ Tag NFC (Loại nào cũng được)
  • Điện thoại có hỗ trợ NFC (Ở đây mình dùng Blackberry 9900)
Thao tác:
  • Đầu tiên bạn cần kết nối điện thoại với loa.
  • Tiếp đó bạn vào phần danh sách thiết bị đã kết nối qua bluetooth bạn tìm tới loa vừa kết nối. chon menu ” Write to NFC Tag ”  rồi đưa thẻ tag và phần nắp lưng của điện thoại để ghi dữ liệu kết nối với loa và thẻ Tag. ok sẽ có thông báo bằng âm thanh và nội dung hiển thị trên màn hình. (Việc này mình chưa hiểu sâu lắm. Nhưng đại loại là việc ghi dữ liệu của 1 thiết bị đã ghép đôi lên thẻ Tag là gán nhưng thông số của thiết bị đó lên tag để các thiêt bị khác khi chạm vào thẻ Tag này sẽ có đủ thông tin về thiết bị đó và được quyền Peir ngay. và chắc trên các thiết bị hỗ trợ NFC họ cũng làm như vậy. Nhưng cách của mình bạn có thể xóa và ghi đè nhiều lần nhé)
Sử dụng: 
  • Để sử dụng bạn chỉ cần bật loa buetooth lên, rồi đưa bất kỳ điện thoại có NFC nào chạm vào phần thẻ dán trên loa thì 2 thiết bị sẽ kết nối với nhau ngay lập tức.
  • Trong khi 2 thiết bị đang kết nối bạn chạm lần nữa thì nó sẽ tự ngắt kết nối ngay. Tương tự cham lẫn nữa sẽ kết nối trở lại.

 

(Ảnh chụp lại từ Video nên hơi mờ chúp nhé)

Comments

comments

Dũng Nguyễn

Chia sẻ để yêu thương nhiều hơn !